ตะลุยแดนมังกร เที่ยวเมืองคุนหมิง เสน่ห์อันน่าหลงใหล

ตะลุยแดนมังกร เมืองคุนหมิง

เสน่ห์ธรรมชาติอันน่าหลงใหล เมืองคุนหมิง เป็นเมืองเอกในมณฑลยูนนาน สาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่คนไทยหลายคนคุ้นหูกันดี มณฑลยูนนานมีชนชาติต่างๆ ดำรงชีวิตอยู่ทั้งหมด 26 ชนชาติ เป็นมณฑลที่มีชนชาติมากที่สุดในประเทศจีน

แม่น้ำลำธารสวยสดงดงาม มีวิวทิวทัศน์ธรรมชาติสวยวิจิตรตระการตา มีภูเขาสูงที่เต็มไปด้วยหิมะตลอดปีในซีกโลกเหนือ มีป่าดึกดำบรรพ์อันหนาทึบ มีหุบเขาอันลึกลับและอันตราย มีสิ่งมหัศจรรย์ป่าหิน ถ้ำหิน และถ้ำหินย้อย ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละ ที่ทำให้ยูนนานกลายเป็นพิพิธภัณฑ์สถานทางทัศนียภาพธรรมชาติ


เมืองต้าหลี่ มณฑลยูนนาน


อยู่ไม่ไกลจากเมืองคุนหมิง เมืองต้าหลี่ ศูนย์กลางเศรษฐกิจของประเทศจีน เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ 2 ราชวงศ์ คือถังและชิง มีสิ่งปลูกสร้างที่แสดงถึงความเจริญด้านวัฒนธรรมเป็นอย่างมาก ภูมิทัศน์ของเมืองต้าหลี่มีทะเลสาบขนาดใหญ่ที่ชื่อ เอ๋อไห่ และล้อมรอบด้วยภูเขาซังซาน จึงได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่มีทัศนียภาพที่น่าหลงไหลที่สุดในเมืองหนึ่งของจีน
ที่เมืองต้าหลี่มีสถานที่เที่ยวน่าสนใจมากมาย

เมืองโบราณต้าหลี่ เป็นเมืองโบราณที่สะท้อนชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเมืองต้าหลี่ในอดีต มีการแสดงงิ้วโบราณและระบำพัดจีน ที่สำคัญยังมีถนนคนเดินต้าหลี่ด้วย นับว่าไม่ควรพลาดต้องมาเยือนสักรอบ


ที่ตั้ง : เมืองต้าหลี่ มณฑลยูนนาน ประเทศจีน

เมืองโบราณลี่เจียง

ลี่เจียง เมืองโบราณที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรมจากองค์การยูเนสโก
และเมืองแห่งนี้มีประวัติศาสตร์อันยาวนาว เป็นฐานที่ตั้งของชนเผ่าหน่าซีที่อพยพมาจากทิเบต ด้วยการอนุรักษ์สถาปัตยกรรม บ้านเรือนรูปทรงโบราณและวัฒนธรรมไว้แบบดั้งเดิม เมื่อเพื่อนๆได้มาเดินเล่นที่นี่ ก็จะให้ความรู้สึกคล้ายว่าย้อนยุคกลับไปอยู่ในช่วงประวัติศาสตร์ของจีน อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึกมากมาย สามารถเดินเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว


ที่ตั้ง : เมืองลี่เจียง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน

ภูเขาหิมะมังกรหยก

ภูเขาหิมะมังกรหยก ถือเป็นที่เด็ดสุดของการมาท่องเที่ยวที่คุนหมิงเลยก็ว่าได้ ภูเขาหิมะมังกรหยก เป็นภูเขาสูงถึง 5,596 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล มียอดเขา 13 ยอดเรียงต่อกัน ลักษณะคล้ายมังกร และยอดเขาถูกปกคลุมด้วยหิมะตลอดทั้งปี การจะขึ้นไปชมวิวบนยอดต้องนั่งเคเบิลคาร์ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งเคเบิลคาร์จะมีด้วยกันทั้ง 3 ระดับความสูง  ได้แก่ Spruce Meadows ระดับความสูงที่ 3,200 เมตร, Yak Meadows ระดับความสูงที่ 3,650 เมตร  และ Glacier Park ระดับความสูงที่ 4,506 เมตร ขอบอกเลยว่าหากได้ไปเยือนภูเขาหิมะมังกรหยกทั้งที แนะนำให้ขึ้น Glacier Park ไปเลย วิวสวยงามคุ้มค่ากับการเดินทางมาทีนี่จริงๆ


ที่ตั้ง : เมืองลี่เจียง มณฑลยูนนาน ประเทศจีน