ตะลุยแดนมังกร เที่ยวเมืองมรดกโลกจางเจียเจี้ย

ตะลุยแดนมังกร เมืองจางเจียเจี้ย
เที่ยวชม
มรดกโลกธรรมชาติสุดยอดดินแดนธรรมชาติอุดมสมบูรณ์และภูเขาสวย ที่แห่งนี้เต็มไปด้วยที่เที่ยวน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย แถมยังเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดังมาแล้วซะด้วย! เริ่มอยากไปเที่ยวจางเจียเจี้ยกันหรือยังคะ
ตามเรามาเลยค่ะ …


จางเจียเจี้ย ตั้งอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน ในภาคกลางของจีน เป็นประตูเชื่อมภาคกลางกับภาคตะวันตกของประเทศจีน เมืองจางเจียเจี้ยจึงเปรียบได้ว่าเป็น ดินแดนบริสุทธิ์
ของโลก และยังเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของจีนอีกด้วย จะสวยงามแค่ไหน มีที่เที่ยวที่ไหนบ้างไปดูกันเลย


เทียนจื่อซาน (เขาอวตาร)

จุดชมวิว เขาเทียนจื่อซาน ขึ้น ลิฟท์แก้วไป่หลง แห่งแรกของเอเชียสูง 326 เมตร ชมสะพานใต้ฟ้าอันดับ1 ที่มีทัศนียภาพสวยงามรายล้อมด้วยหมู่ขุนเขา ซึ่งภาพยนตร์ฮอลลีวู้ดชื่อดังเรื่องอวตาร ได้นำวิวบางส่วนของขุนเขามาเป็นฉากในการถ่ายทำ เพื่อนๆจะได้เพลิดเพลินกับทิวทัศน์อันสวยงามแบบสุดๆไปเลยล่ะ

ถ้ำประตูสวรรค์

ประตูสวรรค์ เป็นช่องว่างขนาดใหญ่บนภูเขา ซึ่งประวัติของถ้ำแห่งนี้เริ่มบันทึกไว้ว่าราวปี ค.ศ. 263 จู่ๆ หน้าผาของภูเขาซ่งเหลียง (Songliang Shan) ที่สูงนับพันเมตรเกิดถล่มลงมา ก่อให้เกิดโพรงถ้ำขนาดมหึมาคล้ายช่องประตูยักษ์ ด้วยเหตุนี้ทำให้ภูเขาลูกนี้ถูกเรียกเป็น เทียนเหมิน หรือประตูสวรรค์ นับตั้งแต่นั้นมา ประตูนี้มีความสูง 131.5 เมตร กว้าง 57 เมตร และลึก 60 เมตร เมื่อมาถึงถ้ำประตูสวรรค์เราก็จะได้ขึ้นขั้นบันได 999 ขั้นสู่ภูเขาประตูสวรรค์

เส้นทาง 99 โค้ง

การเดินทางขึ้นภูเขาเทียนเหมินซาน นอกจากการนั่งกระเช้าที่ยาวที่สุดในโลกแล้ว ยังสามารถขึ้นโดยรถบัสได้อีกด้วย โดยใช้เส้นทาง ถนน 99 โค้ง ถนนเส้นนี้เป็นเส้นทางลัดเลาะผ่านภูเขาขึ้นสู่จุดชมถ้ำประตูสวรรค์ ซึ่งนักท่องเที่ยวที่จะผ่านเส้นทางนี้ได้ต้องนั่งรถบัสของอุทยานเท่านั้นนะคะ รถส่วนตัวหรือรถบัสนำเที่ยวไม่สามารถขึ้นได้ เพราะเส้นทางมีความคดเคี้ยวมากๆ ต้องอาศัยความชำนาญเส้นทางของเจ้าหน้าที่ของอุทยานเท่านั้น ถึงเส้นทางจะดูค้ดโค้ง ชวนเมารถ แต่ขอบอกเลยว่าวิวสวยสุดๆ

สะพานแก้วที่ยาวที่สุด

จัดได้ว่าเป็นไฮไลท์แรกของการเที่ยวจางเจียเจี้ยเลยก็ว่าได้ ถ้าพูดถึงจางเจียเจี้ยต้องนึกถึงสะพานแก้วแน่นอน แกรนด์แคนยอนแห่งจางเจียเจี้ย เป็นจุดที่ตั้งของสะพานแก้วข้ามเขาที่ยาวและสูงที่สุดในโลก! เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้เลย มาพิสจูน์ความกล้ากับ สะพานแก้วจางเจียเจี้ย ที่มีความสูงเหนือพื้น 980 ฟุต และมีความยาวกว่า 400 เมตร สะพานแก้วแห่งนี้ทำหน้าที่เป็นทางเชื่อมสองหน้าผาเข้าด้วยกัน

เมืองโบราณฟ่งหวง

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำถัว ล้อมรอบด้วยขุนเขาเสมือนด่าน ช่องแคบภูเขา ที่เด่นตระหง่านมียอดเขาติดต่อกันเป็นแนว ที่มีโบราณสถานและโบราณวัตถุทางด้านวัฒนธรรมอันล้ำค่าที่ตกทอดมาจากราชวงศ์หมิงและชิงหลายร้อยแห่ง จุดเด่นของฟ่งหวง คือบ้านที่ยกพื้นสูงเรียงราย เป็นทัศนียภาพที่สวยงามและเป็นที่นิยมชื่นชอบทั้งชาวจีน
และชาวต่างประเทศ

น่าเที่ยวใช่ไหมล่ะคะ ลองไปสักครั้ง แล้วคุณจะหลงรัก

เที่ยวจางเจียเจี้ย คลิกเล๊ยย !