สถานที่เที่ยวเวียดนามกลางสุดฮอต งานนี้ต้องห้ามพลาด !!

สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ทุกคน เป็นที่รู้กันว่าเวียดนามเป็นประเทศที่คนนิยมไปกันเยอะมาก ณ ตอนนี้ โดยเฉพาะเวียดนามกลางวันนี้ทางดารากรก็เลยอยากจะมาแนะนำสถานที่สุดฮอตของเวียดนามกลางให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้รู้จัก และไม่อยากให้พลาดเมื่อไปเที่ยวเวียดนามกลาง ว่าแต่จะมีที่ไหนบ้างตามมารู้จักแต่ละสถานที่กับเราได้เลยจ้า

สะพานโกเด้นบริดจ์(Golden Bridge) สะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่พึ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมได้ไม่นานมานี้ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,400เมตร ความยาว 150เมตร โค้งไปตามแนวเขา จุดเด่นคือสะพานถูกทอดผ่านอุ้งมือหินขนาดยักษ์สองมือ ผู้ออกแบบจะทำให้รู้สึกราวกับว่ากำลังเดินอยู่บนเส้นด้ายสีทองที่ทอดอยู่ในหัตถ์ของเทพ และหากใครไม่ได้มาชมความยิ่งใหญ่และวิวอันสวยงาม ทางดารากรก็ถือว่าพลาดมาก ๆ ท่านไหนที่มาเที่ยวเวียดนามกลางก็อย่าพลาดที่จะมายืนบนสะพานอันสวยงามแห่งนี้นะคะ

สะพานมังกร ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งของเมืองดานัง เป็นสัญลักษณ์ของการฟื้นฟูประเทศและเศรษฐกิจ สะพานมังกรมีความยาว 666 เมตร และความกว้าง 37.5 เมตร มีถนน 6 ช่องจราจร โดยได้เปิดใช้งานตั้งแต่ปี 2013 ด้วยสถาปัตยกรรมที่บวกกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากตำนานของเวียดนามเมื่อกว่าหนึ่งพันปีมาแล้ว หากใครได้มีโอกาสก็อยากให้ลองไปชมความอลังการของสะพานแห่งนี้ด้วยนะคะ

สะพานญี่ปุ่น (Japanese Covered Bridge) อีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญของเมืองฮอยอัน ถูกสร้างขึ้นมาแล้วกว่า 400 ปี สะพานมีลักษณะโค้งแบบสถาปัตยกรรมญี่ปุ่น หลังคามุงกระเบื้องสีเขียวและเหลืองเป็นคลื่นสวยงาม เมื่อข้ามสะพานมายังอีกฝั่งหนึ่ง ทุกท่านจะพบเห็นบ้านเรือนเก่าสไตล์ญี่ปุ่นแท้ ตลอดจนร้านค้าริมสองฝั่งถนน ซึ่งสะพานญี่ปุ่นก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมา หากเพื่อน ๆ ท่านไหนมาเวียดนามกลางไม่ได้มาชมสะพานญี่ปุ่นก็อาจจะคุยกับท่านอื่นไม่รู้เรื่องนะคะ

เมืองฮอยอัน เป็นเมืองขนาดเล็กริมฝั่งทะเลจีนใต้ทางตอนกลางของสาธารณรัฐสังคมนิยมเวียดนาม ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดกว่างนาม ในอดีตเคยเป็นเมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ห่างจากดานัง ประมาณ 25 กม. เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งในเวียดนาม ในปี ค.ศ. 1999 องค์การยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเขตเมืองเก่าของฮอยอันให้เป็นมรดกโลก ด้วยเหตุผลว่าเป็นตัวอย่างของเมืองท่าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในสมัยคริสต์ศตวรรษที่ 15-19 ที่มีการผสมผสานศิลปะและสถาปัตยกรรมทั้งของท้องถิ่นและของต่างชาติไว้ได้อย่างมีเอกลักษณ์ และอาคารต่างๆภายในเมืองได้รับการอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพเดิมไว้ได้เป็นอย่างดี

เมืองโบราณฮอยอัน เป็นศูนย์รวมของชาวจีนที่อพยพเข้ามาในช่วงปี พ.ศ.2388-2428 จะเห็นได้จากบ้านเก่าแก่ประจำตระกูลกว่า 20 หลัง ปัจจุบันใช้เป็นที่พบปะของคนหลายรุ่น และเป็นศูนย์กลางของการเที่ยวชมเมืองโบราณฮอยอัน จุดเด่นอยู่ที่งานไม้แกะสลักลวดลายสวยงาม

ล่องเรือกระด้ง เป็นอีกหนึง Highlight ของการเที่ยวเวียดนามกลางที่ไม่ควรพลาด เมื่อเพื่อน ๆ ไปล่องเรือกระด้งจะได้รับชมวัฒนธรรมอันสวยงามของชาวท้องถิ่น และระหว่างที่ล่องเรือกระด้งอยู่นั้นชาวบ้านก็จะมีการขับร้องพลงพื้นเมือง และนำไม้พายเรือมาเคาะเพื่อประกอบเป็นจังหวะดนตรี  ซึ่งถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจ ทางดารากรจึงอยากให้ทุกท่านได้ไปสัมผัส

นาทีนี้ถ้าจะไม่พูดถึงคงจะไม่ได้ ทุกท่านคงทราบดีอยู่แล้วว่า “ บานาฮิลล์ ” เป็นสถานที่ตากอากาศของเวียดนามที่ฮอตมาก ๆ ในตอนนี้ ซึ้งตั้งห่างจากเมืองดานังออกไปประมาณ 40 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทาง 40-50 นาที บานาฮิลล์เป็นหล่งท่องเที่ยวตากอากาศมาตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 โดยได้เกิดแนวคิดการสร้างบ้านพักและโรงแรมจากชาวฝรั่งเศส ในสมัยอาณานิคมตั้งแต่ปี 1919 หลังจากจบสงครามฝรั่งเศสได้พ่ายแพ้และเดินทางออกจากเวียดนามเพื่อกลับประเทศ ทำให้บานาฮิลล์ถูกทิ้งร้างมาเป็นเวลานาน ปัจจุบันรัฐบาลเวียดนามได้กลับมาบูรณะเป็นเมืองท่องเที่ยวตากอากาศแห่งนี้อีกครั้งในปี 2009 พร้อมกับได้มีการสร้าง กระเช้าลอยฟ้า ที่มีความยาวถึง 5,801 จากระดับน้ำทะเล เพื่อใช้เป็นเส้นทางสำหรับขึ้นไปยังยอดเขา และหากเพื่อน ๆ ท่านไหนมาเที่ยวเวียดนามทางดารากรอยากจะให้ทุกท่านได้มาลองพักบนบานาฮิลล์ดูสักครั้ง รับรองว่าทุกท่านจะประทับใจจนไม่มีวันลืมเลยค่ะ