มาแล้ว!! พยากรณ์ซากุระบานญี่ปุ่น 2020 เตรียมตัวไปเช็คอินกัน!

มาแล้ว!! พยากรณ์ซากุระบาน 2020 เตรียมตัวไปเช็คอินกันที่ญี่ปุ่น!


 เหลือเพียงอีกไม่กี่เดือน หน้าหนาวก็จะหมดลงแล้ว เตรียมตัวเข้าสู่ฤดูแสนอบอุ่น ที่เหล่าหมู่มวลดอกไม้นานาชนิดจะผลิบานสวยงาม สิ่งที่นักท่องเที่ยวรอคอยเลยก็คือดอกซากุระ วันนี้ ดารากรทราเวล จะพามาอัพเดตพยากรณ์ซากุระบานที่ญี่ปุ่น สำหรับปีนี้กันจ้า 

 ก่อนอื่นขอเข้าสาระกันสักนิดนะ รู้หรือไม่ ? ดอกซากุระที่ญี่ปุ่น โดยปกติดอกซากุระในญี่ปุ่นจะเริ่มบานไล่จากทางใต้ขึ้นสู่ทางเหนือ ซึ่งโซนแรกที่จะบานก็คือโอกินาว่าแล้วอันดับต่อมาก็คือคิวชู ซึ่งบานในช่วงกลาง-ปลายเดือนมีนาคม แล้วก็จะไล่ขึ้นไปเรื่อยๆ แล้วโซนสุดท้ายก็คือ เกาะเหนือสุดของญี่ปุ่นฮอกไกโด ซึ่งบานในช่วงปลายเดือนเมษายน-ต้นเดือนพฤษภาคม เพราะฉะนั้น ถ้าไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนมีนาคมจนถึงต้นเดือนพฤษภาคมก็ยังสามารถหาจุดถ่ายรูป เช็คอิน ที่มีซากุระบานกันได้ ตามมาอัพเดต พยากรณ์ ซากุระ 2020 กันเลยจ้าา

พยากรณ์ ซากุระบาน ที่ญี่ปุ่น ปี 2020
ข้อมูลโดย 
Japan Meteorological Corporation

 โตเกียว : เริ่มบาน 19 มีนาคม , Full Bloom 27 มีนาคม
 ฟุกุโอกะ : เริ่มบาน 20 มีนาคม , Full Bloom 29 มีนาคม
 นาโกย่า : เริ่มบาน 21 มีนาคม , Full Bloom 30 มีนาคม
 ฮิโรชิม่า : เริ่มบาน 22 มีนาคม , Full Bloom 1 เมษายน
 เกียวโต : เริ่มบาน 23 มีนาคม , Full Bloom 1 เมษายน
 โอซาก้า : เริ่มบาน 25 มีนาคม , Full Bloom 1 เมษายน
 เซ็นได : เริ่มบาน 7 เมษายน , Full Bloom 12 เมษายน
 ซัปโปโร : เริ่มบาน 1 พฤษภาคม , Full Bloom 5 พฤษภาคม

 ต้องบอกก่อนเลยว่า นี่เป็นเพียงพยากรณ์ ซากุระ ที่คาดการณ์ล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ ถ้ายิ่งใกล้วันก็จะมีความแม่นยำออกมาอีก ยังไงก็รอติดตามกันได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเบ่งบานของดอกซากุระที่จะมีให้เราได้ชมความสวยงามยังมีปัจจัยอื่นอีก เช่น อุณหภูมิ สภาพอากาศ ที่อาจจะทำให้เปลี่ยนแปลงได้ตลอด อาจทำให้ดอกซากุระบานช้าหรือเร็ว ก็รอติดตามกันได้จ้า

 สำหรับคนที่มีแพลนจะไปชมความสวยงามของดอกซากุระที่ญี่ปุ่นก็วางแผน ลางาน ลาพักร้อน ชวนเพื่อน ชวนแฟน ชวนครอบครัว มาจอง ทัวร์ญี่ปุ่น กันตั้งแต่เนิ่นๆ เลยจ้าา หากรอช้าทัวร์จะเต็มซะก่อน เพราะเป็นช่วงที่คนนิยมไปท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก


 

ชมโปรแกรม ทัวร์ญี่ปุ่นซากุระ

 

  คลิก Like และ ติดตามเราได้ที่ Facebook
https://www.facebook.com/DarakornTravelTH/

 โทร. 02-944-1593

 Line @ :